TÂM SỰ

Một việc cỏn con như thế này mà mẹ chồng đã quy chụp cho tôi tội “mới đặt chân về đã muốn thao túng cả nhà chồng”

Tôi chẳng hiểu mình sai ở đâu nữa, làm giúp đã mệt bã người rồi còn bị mẹ chồng nói.

Thời buổi bây giờ, phụ nữ hiền lành quá thì bị bắt nạt. Còn nếu khôn khéo lại bị soi mói các chị em ạ. Tôi mới lấy chồng hôm qua thôi, vậy mà hôm nay tôi đã phát ngán khi nhắc tới nhà chồng rồi.

Tôi chưa về nhà chồng đã nghe mọi người nói xấu mình. Nào là tôi quá quắt, tinh ranh. Mà tôi thì thấy mình sống vô tư chứ có gì đâu. Chỉ là vài chuyện cỏn con nhưng mọi người trong nhà chồng tôi lại làm quá lên.

Đây các chị xem, phòng cưới của vợ chồng tôi thì tất nhiên là vợ chồng tôi được toàn quyền sắp xếp. Vậy nhưng mẹ chồng tôi lại tự ý đi mua giường tủ mà chẳng báo cho tôi câu nào.

Mà các chị biết rồi đấy, mắt thẩm mỹ của người già thì làm sao có thể chọn đồ đẹp cho được. Chưa kể là mẹ chồng tôi đi mua đồ chỉ thích vào những hàng đang giảm giá kịch sàn. Tôi không ưng nhưng cũng không dám bắt mẹ chồng trả lại.

Một việc cỏn con như thế này mà mẹ chồng đã quy chụp cho tôi tội mới đặt chân về đã muốn thao túng cả nhà chồng - Ảnh 1.

Tôi chỉ mua đồ khác thay thế, còn giường tủ mẹ chồng đã mua thì tôi nói chồng chuyển hết về phòng bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ mua đồ khác thay thế, còn giường tủ mẹ chồng đã mua thì tôi nói chồng chuyển hết về phòng bố mẹ. Tôi làm thế là vẹn tròn rồi, thế nhưng mẹ chồng tôi vẫn có chút không hài lòng đấy.

Rồi hôm đi đặt đồ ăn ở nhà hàng cũng vậy. Tôi không có ý chê nhà chồng mình nghèo đâu. Nhưng mẹ chồng tôi toàn chọn những món bình dân. Trong khi đó bố tôi đường đường là trưởng phòng tổ chức của một doanh nghiệp, làm sao có thể qua loa được. Thấy mẹ chồng chọn món rẻ tiền, tôi đành phải gạch hết đi và lên lại thực đơn từ đầu. Tất nhiên tôi cũng nói thẳng với mẹ chồng là mình sẽ trả tiền ăn nên mẹ không cần phải lo về khoản chi phí.

Tôi không ngờ những chuyện rất nhỏ ấy lại khiến mẹ chồng tôi để bụng. Cho đến hôm nay, một chuyện nữa xảy ra khiến mẹ chồng tôi nói rằng bà đã nhường nhịn tôi quá nhiều.

Vì chúng tôi tổ chức đám cưới ở thành phố nên họ hàng ở quê phải lên ở nhà chúng tôi vài hôm. Nhà chật chội nên tối đến mọi người lại trải chiếu ngủ tập trung. Nói gì thì nói, cẩn tắc vô áy náy nên tôi và nhà chồng thống nhất để phong bì cưới trong tủ của phòng vợ chồng tôi.

Một việc cỏn con như thế này mà mẹ chồng đã quy chụp cho tôi tội mới đặt chân về đã muốn thao túng cả nhà chồng - Ảnh 2.

Mẹ bắt đầu trách tôi và nói rằng tôi mới đặt chân về nhà đã muốn thao túng cả nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Hôm qua tổ chức đám cưới xong, mẹ chồng tôi bị ngất nên phải vào viện. Tối qua tôi không phải chăm mẹ vì có em chồng. Về đến nhà tắm rửa xong xuôi, tôi rủ chồng mang phong bì ra đếm xem được bao nhiêu tiền. Vì là phong bì nhà trai nên phần lớn là khách của bố mẹ chồng tôi. Tôi đã để riêng tiền và ghi rõ tên những người mừng để sau này bố mẹ chồng còn đi lại.

Sáng nay mẹ chồng tôi xuất viện. Tôi đưa cho mẹ quyển sổ nhỏ ghi danh sách người mừng kèm số tiền mà họ đã đi. Mẹ chồng tôi tỏ ra rất giận. Mẹ bắt đầu trách tôi và nói rằng tôi mới đặt chân về nhà đã muốn thao túng cả nhà chồng. Chồng tôi giải thích hộ vợ nhưng mẹ chồng tôi càng bực tức hơn.

Đúng là tôi vô tư quá. Nhưng cũng có vấn đề gì đâu, tối qua vợ chồng tôi ngồi kiểm phong bì cũng mệt bã người. Tôi còn không lấy một đồng tiền nào của mẹ chồng cơ mà. Chưa gì tôi đã cảm thấy khó sống với mẹ chồng rồi. Không biết những ngày tháng tiếp theo của tôi rồi sẽ đi đến đâu đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *